Sách hay dành cho dân viết bài PR quảng cáo

Top 5 quyển sách ‘hay ho’ dành cho ai muốn dấn than vào nghề Copywriting

Ngày nay, cái nghề copywriter ngày càng được nhiều người biết đến và muốn dấn thân vào nó. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, các copywriter cũng cần phải được dạy dỗ, rèn luyện để trở thành những người có tay nghề cao phục vụ cho việc viết blog, viết content Marketing, bài viết viết bài chuẩn SEO, bài PR, những phục vụ cho đời sống.

Sách hay dành cho dân copywriter, dân viết bài SEO, PR báo chí

Thế nhưng, ở Việt Nam rất ít sách vở chuyên môn lĩnh vực này để trau dồi, luyện tập để trở thành một người làm Copywriting chuyên nghiệp. Hôm nay, xin giới thiệu với các bạn top 5 quyển sách hay ho dành cho dân Copywriting.

The Copywriter ‘s Handbook

Cuốn sách được xếp vào diện một trong những quyển sách đầu tiên, lâu đời nhất cho nguồn tài liệu học tập về nghề Copywriting. Cuốn sách của tác giả Robert Bly, được xuất bản vào năm 1990. Đến với tài liệu hiếm này, các bạn copywriter sẽ được hướng dẫn cách chuyển những con chữ bình thường thành những nội dung mang tính thuyết phục cao.

Ngoài ra, ở quyển sách này, tác giả còn cho nhiều lời khuyên về làm Marketing Online như trên web, email – marketing, bao gồm 15 kỹ thuật để khách hàng luôn mở email của bạn, 11 cách khiến độc giả luôn đọc bài viết của bạn. Quyển sách này được xem như một tài liệu tham khảo cho những ai muốn bắt đầu nghề copywriter.

Sách hay dành cho dân copywriter, dân viết bài SEO, PR báo chí

>>>> Xem thêm: 5 Quy tắc vàng tuyệt HAY để viết bài PR hiệu quả nhất hiện nay

Everybody Writer

Khi là một người làm Content Marketing thì việc viết lách rất quan trọng. Những nội dung bạn viết ra sẽ như một đại diện cho chính bản thân, doanh nghiệp bạn, nói cho mọi người biết được bạn là ai, bạn có tính cách như thế nào. Chính vì bài viết là linh hồn của bạn nên tùy thuộc vào nội dung, cách viết cho biết bạn là người nhàm chán hay thú vị, tùy vào cách viết của bạn, cách truyền tải thông điệp trong nội dung bài viết.

Với quyển sách này của chuyên gia về Marketing Ann Handley sẽ hướng dẫn bạn cách viết hay, cách áp dụng nó vào việc sáng tạo ra những content hấp dẫn trên các công cụ Social Media.

Sách hay dành cho dân viết bài SEO

Creating Fat Content

Trong ngành Digital Marketing bây giờ, không chỉ đòi hỏi ở các copywriter cách viết bài tốt mà cần phải hiểu được rõ làm sao đưa nội dung tăng được lượng traffic nhiều nhất cho website của mình. Điều này thật không dễ dàng, nhưng cuốn sách hữu ích này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ khó khăn ấy.

Cuốn sách cung cấp những kiến thức làm content không những hay mà còn vô cùng thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Không những thế, cuốn sách còn cung cấp những ví dụ đơn giản, dễ hiểu dành cho dân SEO Copywriting, những người viết bài chuẩn SEO, viết bài PR chuyên nghiệp, chuyên sáng tạo nội dung SEO.

Empower Your Writing

Sách hay dành cho dân viết bài SEO

Trong lĩnh vực Marketing hiện đại ngày nay, Content Marketing là một xu thế có ảnh hưởng đến sự phát triển của các doanh nghiệp. Đối với những người làm nghề sáng tạo nội dung cho bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ đều cần sự sáng tạo qua cách viết. Quyển sách của Farnoosh Brock sẽ giúp bạn biết tất cả về Content Marketing nhờ những nội dung có trong sách như 22 lỗi cần tránh khi viết về nội dung, 9 mẹo để nâng cao khả năng viết lách.

Không những thế, cuốn sách còn giúp bạn nhận ra bản năng viết lách của mình thông qua 28 câu hỏi của tác giả đặt ra, dẫn đường giúp bạn tìm đến tiếng nói, tăng khả năng viết lách qua từng chương.

XEM THÊM: Tuyệt chiêu viết bài PR bán hàng CỰC ĐỈNH không cần thầy dạy!!!

2000 to 1000

Sách hay dành cho dân viết bài PR quảng cáo

Hiện nay, việc content luôn ngập tràn trên mạng. Điều này làm cho những người làm content cảm thấy áp lực về số lượng, chất lượng nội dung bài viết. Vậy nên, làm cái nghề Copywriter đòi hỏi không chỉ viết hay mà còn phải viết nhanh. Với cuốn sách 2000 to 1000 của tác giả Rachel Aaron sẽ chỉ bạn tăng năng suất làm việc của mình, sáng tạo ra nhiều content hay khi viết bài PR, bài quảng cáo cho doanh nghiệp.

Khi đọc xong cuốn sách, việc tăng lượng chữ của bạn lên gấp đôi với cùng thời gian nhưng vẫn luôn đảm bảo về chất lượng của bài viết. Cuốn sách này luôn là một bí kíp dành cho những ai thường xuyên phải làm công việc viết lách.

Sách hay dành cho dân viết bài PR quảng cáo

Nếu đang làm content Marketing, làm cái nghề sáng tạo nội dung Copywriting thì việc bỏ túi 5 quyển sách này hoàn toàn đúng đắn. Những quyển sách này sẽ giúp bạn có những bài viết hay khi viết bài, chất lượng luôn đảm bảo. Ngoài ra, các dịch vụ viết bài SEO, bài PR cũng nên tham khảo những quyển sách này để đem đến những bài viết có giá trị nhất khách hàng của mình.

>>> >Xem thêm: 7 Loại Từ khóa cần quan tâm khi viết bài chuẩn SEO, PR báo chí

Manager Lê Xuân Lộc

Liên hệ

—————————————————————————————————————————————–

Dịch vụ viết bài Gcontent

Địa chỉ: 34 Đỗ Xuân Hợp, Khu Phố 1, Phước Long A, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: dichvuvietbaihcm@gmail.com

Hotline: 0934 343 280

Website: http://gcontent.net/

Blog: http://vietbaichuanseotphcm.blogspot.com/

Leave A Comment

Related Posts