Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

Các doanh nghiệp thương mại điện tử luôn có một phiền muộn là “Làm cách nào để tăng được lưu lượng truy cập, tăng traffic về website vào cửa hàng trực tuyến của mình? ” Để đạt được điều này thì chắc có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để có thể cẩn thận thiết lập được một cửa hàng…

Kinh doanh trực tuyến luôn có một đòi hỏi là phải tạo ra được càng nhiều lượng truy cập vào cửa hàng càng tốt. Vậy thì một phần quan trọng trong phát triển kinh doanh chính là phải tạo ra lượng truy cập cửa hàng trực tuyến. Cho dù bạn đang cố gắng để thu hút khách hàng đầu tiên của bạn hay thậm chí là khách hàng thứ 10.000 của bạn thì nó cũng quan trọng như nhau cả thôi. Dĩ nhiên bạn sẽ có nhiều khách hàng và bán được nhiều hàng hơn khi mà trang web của bạn được tối ưu hóa đúng cách để tạo ra chuyển đổi làm tăng lượng truy cập.

Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

Bạn đang đau đầu vì điều đó, hãy để 5 chiêu chiến thuật mà chúng tôi đưa ra dưới đây giúp bạn tăng lượng truy cập cho các cửa hàng trực tuyến:

1.Chạy chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội

Thông thường, bạn sẽ phải quảng bá doanh nghiệp của mình để được nhiều người biết đến. Khi ấy, bạn sẽ tìm thấy những khách hàng lý tưởng cho mình và dĩ nhiên có được khách hàng thì đương nhiên sẽ tăng lượng truy cập trang web cho cửa hàng trực tuyến của bạn.  Bạn muốn thực hiện chiến dịch nhắm đến khách hàng tiềm năng, người có nhiều khả năng nhấp và mua sản phẩm của bạn. Suy nghĩ đầu tiên trong bạn chính là trả tiền để được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Việc có quá nhiều các phương tiện truyền thông xuất hiện, bạn chưa có hiểu biết nhiều về nó. Vậy thì việc chạy quảng cáo trả tiền trên các phương tiện truyền thông xã hội để có hiệu quả bạn hãy tham khảo một số nền tảng dưới đây:

Facebook

Hiện nay, mạng xã hội facebook được bình chọn là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới. Với 1,65 tỷ người sử dụng hàng tháng, nó sẽ là cơ hội cho bạn tiếp cận khách hàng mới và đẩy họ đến với cửa hàng trực tuyến của bạn(website/fanpage). Dựa trên những tính năng cụ thể và liên tục được cập nhật đổi mới thì việc sử dụng quảng cáo trên Facebook sẽ giúp cho bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên giới tính, sở thích, hành vi, vị trí,…

Không những thế, khi mà bạn muốn quảng cáo đến các khách hàng những người trước đây đã truy cập trang web của mình thì ứng dụng Facebook Dynamic sẽ mang đến nhiều tiện ích cho bạn. Thậm chí bạn có thể quảng các sản phẩm mà họ đã xem hoặc thêm vào giỏ hàng. Đương nhiên, bạn sẽ khiến cho người sử dụng trở lại trang web của bạn nếu bạn có được những quảng cáo hay và hấp dẫn.

Instagram

Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

Sau facebook, phải kể đến mạng xã hội Instagram. Một nền tảng dựa trên việc chia sẻ hình ảnh đang trở nên rất phổ biến. Instagram sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu như doanh nghiệp của bạn đang hướng đến tìm kiếm mục tiêu khách hàng có độ tuổi trẻ. Bởi theo một nghiên cứu thống kê thì trong một nửa của một tỷ người sử dụng hàng tháng thì có đến 73% hoạt động là trong độ tuổi từ 15-35.  Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm cho khách hàng mục tiêu của mình.

Từ thực tế cho thấy, Instagram dù sinh sau đẻ muộn nhưng nhanh chóng trở thành nền tảng-nguy hiểm-cho quảng cáo trên mạng xã hội đối với đàn anh đàn chị là Twitter hay Google. Đặc biệt, với những tính năng được mở rộng phù hợp với yêu cầu cho các doanh nghiệp thì việc đánh bại Google hay Twitter là điều có thể xảy ra. Theo nhiều chuyên gia nhận định,  nếu tính về doanh thu quảng cáo di động Instagram sẽ về một con số khổng lồ $ 2810000000 vào năm 2017.  Vượt mặt cả ông lớn Google.

Việc quảng cáo trên nền tảng này sẽ giúp bạn phát huy được khả năng tìm kiếm cũng như lôi kéo khách hàng đíchh, và việc xây dựng cả một đội quân fans theo dõi trên Instagram mới thật sự phát huy được hết tiềm năng của nó.

Pinterest

Bạn có biết rằng Pinterest đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định mua hàng của người  tiêu dùng. Khi nhìn những con số thống kê sau đây, bạn sẽ có cho mình câu trả lời thỏa đáng: Khi nhìn thấy món hàng đầu tiên trên Pinterest thì 52%  người dùng đã mua một món hàng trực tuyến đó. Còn 93% thì đã sử dụng nó để lập kế hoạch mua hàng. Thực tế hiện nay cho thấy,  Pinterest đang mở rộng thêm việc phổ biến các mặt hàng thủ công, trang trí nhà, và đặc biệt thời trang. Đây cũng là tin mừng cho các doanh nghiệp đang và sẽ lấn sân vào linh vực này.

Promoted Pins là tính năng giúp bạn nổi bật trong đám đông, trên cùng của kết quả tìm kiếm của khách hàng. Để làm được điều này bạn chỉ cần sử dụng quảng cáo bằng cách đẩy Pins lên. Promoted Pins là một công cụ tuyệt vời để lôi kéo sự chú ý của khách hàng làm để nội dung khi để phần còn lại của nội dung trên Pinterest. Thông qua đó, nó sẽ giúp đưa khách hàng trực tuyến đến với gian hàng của bạn.

2. Sử dụng SEO để tăng tính năng khám phá Store của bạn

Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

Kinh doanh trực tuyến sẽ đặc biệt có lợi thế nếu khách hàng tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn đầu tiên trên trang tìm kiếm.  Dĩ nhiên, bạn muốn cửa hàng của bạn là một trong những kết quả đầu tiên xuất hiện. Và biết thêm rằng  ⅓ của tất cả các cú nhấp chuột sẽ đi đến kết quả tự nhiên hiển thị đầu tiên trên Google. Đó là vị trí hàng đầu đánh giá cao, là một phần quan trọng để tăng lưu lượng website cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Nhiều doanh nghiệp trẻ không đủ kinh phí để tạo ra một đội ngũ Seo cho riêng mình, và họ nhờ đến những người làm dịch vụ viết bài chuẩn SEO để đáp ứng được yêu cầu tiếp cận đến khách hàng.

Hãy cân nhắc đến việc sử dụng SEO hay Search Engine Optimization ngay nhé. Đây là cơ cơ hội để tăng khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa có liên quan qua quá trình tinh chỉnh trang web của bạn đấy.

Đa phần, những nhà doanh nghiệp mới đều chưa có tìm hiểu sâu về SEO, nên chưa đánh giá và tiếp cận đúng. Một lưu ý cho bạn là bạn nên cân nhắc việc việc học các thuật toán của công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Và SEO thì là một cách rất tốt nhưng nó đòi hỏi bạn phải đặt rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế mà bạn có thể áp dụng những quy tắc để cấu trúc lại nội dung cho trang web của bạn bên cạnh những cách viết bài SEO chuẩn . Hãy SEO một cách thật thông minh và bài bản, bạn sẽ thu được thành công đáng bất ngờ đấy.

3. Tiếp cận khách hàng mới bằng Influencer Marketing

Quá trình xây dựng mối quan hệ với người có ảnh hưởng để đưa cửa hàng trực tuyến của bạn đến khán giả mới được gọi là Influencer Marketing. Với Influencer Marketing, thì trong khi tận dụng sự tin tưởng của họ dành cho các người nổi tiếng, bạn cũng có thể dễ dàng đạt được các yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng.

Trên thực tế, việc người nổi tiếng hay những người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội thường được rất nhiều người quan tâm. Nếu như bạn kết nối được với họ và có sự liên kết thì chắc chắc việc làm tăng lượng truy cập cũng sẽ trở nên đơn giản hơn. Cụ thể, các blogger hay những người nổi tiếng trên mạng xã hội thường được tín nhiệm cao. Bạn nên sử dụng điều này một cách tinh tế và khéo léo như một chất xúc tác để làm tăng lượng truy cập tự nhiên cho mình.

Theo tâm lý tiêu dùng, khách hàng sẽ tín dụng sản phẩm được người quen hay người họ tin tưởng giới thiệu dùng hơn bất kì một hình thức quảng cáo nào. Và 92% khách hàng thực sự xem những lời giới thiệu từ những người mà họ tin tưởng là con số mà Nielsen đưa ra khi khảo sát khách hàng quyết định mua hàng. Đủ thấy sức mạnh của việc tiếp cận khách hàng mới bằng Influencer Marketing có ảnh hưởng lớn như thế nào.

4. Kích cầu khán giả bằng những cuộc thi và chương trình giveaway

Có một phương pháp được áp dụng rất phổ biến hiện nay là việc tổ chức các cuộc thi và chương trình giveaway. Đây là phương pháp được sử dụng trong thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả rất cao khi mang về một lượng truy cập lớn.  Đồng hành với các chương trình đó là chọn cách viết bài PR chuyên nghiệp phù hợp với chiến dịch để hướng tới khách hàng.

Bật mí 5 chiến lược hiệu quả giúp tăng traffic về website

Bạn có thể dễ dàng đổi lấy sự tham gia của khách hàng bằng những cuộc thi, những phần quà hay rút thăm trúng thưởng. Thông qua đó, bằng cách cung cấp các giải thưởng thú vị, bạn nhanh chóng làm tăng lưu lượng truy cập cho cửa hàng. Khuyến khích mạnh mẽ khách hàng hiện tại quay lại và thu hút khách hàng mới đến  chính là hiệu quả mà các giải thưởng đến từ các chương trình mang lại. Phương thức này được sử dụng gần như một phương thức truyền thống nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì vẫn làm các doanh nghiệp nở nụ cười mãn nguyện.

5. Thu hút khách hàng với Content Marketing

Đừng bao giờ có suy nghĩ giới hạn Content Marketing là một trang Blog. Bạn sẽ tạo ra cho doanh nghiệp của mình vô vàn cơ hội mới bằng cách tạo ra những thứ mới mẻ và hấp dẫn. Có thể thông qua các thông tin thú vị, nội dung đặc sắc để thu hút khách hàng đến với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Hãy dành một chút thời gian để xem xét xem xét tất cả các chủ đề và tài nguyên liên quan đến doanh nghiệp của bạn mà khách hàng cảm thấy hữu ích. Lên kế hoạch phân chia và triển khai theo từng mảng ấy. Nên phá bỏ việc giới hạn mình vào các bài viết, bài hướng dẫn hay quá tập trung vào các sản phẩm của bạn. Bởi nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bế tắc.

Việc chỉn chu cho nội dung tiếp thị là điều cần thiết.Vừa giúp  cũng cung cấp cho cửa hàng của bạn có thêm cơ hội để chinh phục các kết quả tìm kiếm từ khóa về sản phẩm và thương hiệu. Sử dụng Google Keyword Planner cùng các công cụ miễn phí khác sẽ tạo ra bàn đạp để có thể xếp hạng trong kết quả tìm kiếm và xuất hiện trước khách hàng nhiều hơn. Mang đến những lợi ích doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Kết: Càng nhiều Traffic, càng nhiều khách hàng

Bạn sẽ tạo tạo ra nhiều lượng truy cập cho trang web hay cửa hàng online trên các mạng xã hội của mình thông qua các chiến thuật kể trên.

Cơ hội để biến lượng khách hàng truy cập thành khách hàng mua hàng càng lớn khi bạn có lượng truy cập cao. Và bạn nên cân nhắc để tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khi mà lưu lượng của bạn đã tăng.

 

>>> XEM THÊM: Viết bài PR chuyên nghiệp cho thương hiệu là cách thu hút traffic về website cực mạnh!

 

 

Theo Haravan

 

Leave A Comment

Related Posts