Người viết bài chuẩn seo cần 5 Tố chất, 10 điều cần nắm vững sau đây

5 Tố chất, 10 điều cần nắm vững đối với một SEO copywriter

Seo Copywriter được đánh giá sẽ trở thành một xu hướng đáng theo đuổi nhất trong năm 2017 và còn tiếp tục phát triển trong nhiều năm tiếp theo. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều bạn vẫn còn mơ hồ với khái niệm về Seo Copywriter hay thường gọi là viết bài chuẩn seo.

Seo copywriter được coi là một nghề gọi là dịch vụ viết bài chuẩn seo. Đây là công việc dựa trên việc biên tập và phát triển nội dung sao cho phủ kín website, giúp các trang web trở lên vững mạnh và chuyên nghiệp, được lên top trên google.

Người viết bài chuẩn seo cần 5 Tố chất, 10 điều cần nắm vững sau đây

Bạn không thể Seo bài lên top google tốt nếu như không có sự chuẩn bị nội dung các bài viết tốt và không giữ được khách hàng ở lại. Vậy làm sao để trở thành một Seo copywriter giỏi? Qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số kỹ năng cũng như tố chất để trở thành một nhà copywriter giỏi:

Xem thêm: Nghề viết bài chuẩn seo, job “đẻ” ra tiền dành cho nữ

Để trở thành một copywriter bạn nên nắm có những kỹ năng sau:

+ Bài viết phục vụ đúng đối tượng độc giả: Cầm phân tích các nhóm đối tượng người dùng mà bạn hướng tới cho mỗi nội dung bài viết cho seo.

+ Thường xuyên update thông tin: Cập nhật nội dung một cách nhanh nhất, tốt nhất với những thủ thuật viết bài seo cho website độc đáo, không quên xóa các thuật toán để tránh vi phạm vào lỗi trùng lặp nội dung vì như vậy bài của bạn không thể lên top google được.

+ Xem nội dung trên website của các đối thủ cạnh tranh tìm ra điểm được và chưa được. Từ đó trình bày, khai thác bài viết theo hướng khác so các nội dung giống họ.

+ Chú trọng tới title: Nó ảnh hưởng rất lớn đến lượng view bài viết. Hãy cố gắng làm sao để title cho bài viết seo thật hấp dẫn, thu hút người đọc. Tuy nhiên, nội dung cần đúng theo title đem lại giá trị cho người đọc. Tránh title 1 kiểu, nội dung 1 kiểu người dùng sẽ mất thiện cảm.

+ Trình bày các vấn để lôi cuốn, hấp dẫn người dùng: Nội dung các bài viết seo cần thực sự lôi cuốn và thu hút được người dùng. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng đối với một Copywriter.

Người viết bài chuẩn seo cần 5 Tố chất, 10 điều cần nắm vững sau đây

+ Yếu tố mật độ từ khóa: Bạn phải chắc chắn rằng từ khóa mà bạn muốn có thứ hạng cao trên google xuất hiện ở trong title. Bạn cần kéo thả các từ khóa rải đều trong bài viết seo và tạo một lượng mật độ chiếm từ 2-4% bài viết.

+ Phân bố đều đặn các từ khóa: Các từ khóa phải được phân bố đồng đều từ trên xuống dưới một cách hiệu quả nhất, tự nhiên nhất. Tránh việc gượng ép, cố ý dẫn đến gây khó chịu cho người đọc.

+ Nôi dung bài viết: Bạn cần đưa đến cho độc giả những thông tin được họ cần một cách đầy đủ, rõ ràng, chi tiết. Hãy chắc rằng người dùng nắm bắt được các thông tin đó mà không phải click lần 2.

+ Sử dụng các liên kết nội bộ: Việc sử dụng các liên kết trong giúp cho bạn trong việc giữ chân được người đọc lâu nhất có thể trên website của mình. Bạn nên chèn các liên kết ở đầu các bài viết chuẩn seo hoặc cuối nội dung bài liên kết tới các bài có nội dung tương tự, liên quan bổ sung cho nhau. Bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra link liên kết để đảm bảo chúng hoạt động để tránh link chết, link hỏng gây mất thiện cảm đến độc giả.

+ Sử dụng các nút chia sẻ bài viết qua mạng: Bạn nên tận dụng các thủ thuật như share link, like, G+ qua các trang mạng xã hội để khuyến khích người dùng click vào đó tăng lượng view cho web bạn.

+ Nên chia sẻ bài viết trên các website có lượng độc giả tiềm năng: Bạn nên chia sẻ các bài viết chuẩn seo của web mình đến các trang khác, mạng xã hội phổ biến đến các khách hàng tiềm năng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng gây phiền toái. Cần phân bố hợp lý để thu về hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: 12 Câu hỏi cần trả lời NGAY nếu muốn đăng tải bài viết chuẩn seo

Những tố chất cần có để trở thành một người viết bài chuẩn seo giỏi:

  1. Sáng tạo: Đây là tố chất đầu tiên và cũng là điều tiên quyết đối với mỗi ctv viết bài seo.
  2. Khả năng tư duy: Chúng ta đang nói về khả năng tư duy hình ảnh và ngôn ngữ, việc kết hợp giữa nội dung bài viết và hình ảnh được thiết kế hợp lý, hiệu quả.
  3. Nắm bắt ý tưởng và chuyển tải nội dung: Đưa thông điệp đến với người dùng một cách ngắn gọn nhất, hiệu quả nhất,
  4. Có cá tính và nét độc đáo riêng: Để trở thành một Seo Copywritẻ giỏi bạn cần có cá tính cao, bạn có cá tính bạn sẽ có tình sáng tạo và khả năng đột phá, có tư duy cao để tìm được những đề tài độc đáo phục vụ cho việc quảng cáo các sản phẩm.
  5. Kiên nhẫn và chịu được áp lực công việc: Đối với một cộng tác viên viết bài chuẩn seo thì cần phải có sự kiên nhẫn với câu chữ, có thời gian để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến sản phẩm một cách đầy đủ nhất để không viết sai, viết thiếu. Bạn cũng cần có khả năng chịu được áp lực công việc vì lượng bài cần dùng trong ngày sẽ rất cao, đòi hỏi cao đối với người viết.

Người viết bài chuẩn seo cần 5 Tố chất, 10 điều cần nắm vững sau đây

Đó là nói đến vấn đề trở thành một SEO copywriter, nếu bạn muốn dấn thân vào sự nghiệp viết lách, copywriter thực thụ, bạn cần phải nghiên cứu và học hỏi sâu hơn. Một trong bước tiếp theo để trở thành một cây bút giỏi nữa là phải biết cách viết bài PR chuyên nghiệp, viết bài PR mọi lĩnh vực, từ sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, từ thời trang, mỹ phẩm cho đến bất động sản, cơ khí, kỹ thuật,…

Bạn chưa biết kiến thức gì về PR copywriting, có thể tham khảo Hướng dẫn viết bài PR hiệu quả dành cho newbie này, bạn có thể thu lượm được nhều bí kíp bổ ích cho bản thân cũng như tương lai nghề nghiệp sau này.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 7 Cách viết content cho website tự nhiên như đang chuyện trò với độc giả

Leave A Comment

Related Posts