4 Mẹo viết bài chuẩn SEO cực hiệu quả mà ai cũng lãng quên

4 Mẹo viết bài chuẩn SEO cực hiệu quả mà ai cũng lãng quên

4 Mẹo viết bài chuẩn SEO cực hiệu quả mà ai cũng lãng quên

Bạn chắc hẳn đã rơi vào trường hợp, rằng những bài viết blog, viết bài chuẩn SEO khi đăng lên lại thu về những kết quả không mấy khả quan, bài viết của bạn thậm chí chẳng thu hút được sự quan tâm của độc giả mặc dù bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào bài viết của mình. Và bạn cứ phải tìm đi tìm lại trong nội dung bài SEO của mình những lỗi mà bạn chắc hẳn đã bỏ qua trong lần chỉnh sửa đầu. Nhưng lại chẳng tìm thấy lỗi nào cả… hay chí ít là bạn nghĩ như thế.

Nội dung bài viết chuẩn SEO của bạn đáng lẽ ra đã có thể tạo nên được hiệu ứng tốt hơn, nếu bạn biết được những thủ thuật “nâng cấp” bài viết của mình, bất kể về chất lượng, độ dài, hay nội dung. Bạn sẽ không ngừng tiến bộ nếu biết cách vận dụng hài hòa những thủ thật đó.

Để giúp bạn kích hoạt được những năng lực phát triển tiềm ẩn của mình trong cách viết chuẩn bài SEO, Gcontent Media xin nêu ra bốn thủ thuật viết lách cần thiết mà bạn nên “trang bị” cho mình:

4 Mẹo viết bài chuẩn SEO cực hiệu quả mà ai cũng lãng quên
Bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành một người viết bài blog đại tài nếu như bạn cứ khư khư ôm giữ chẳng quy tắc, giới hạn đã được định sẵn.

Đừng Ngại “Phá Bỏ Quy Cũ” khi viết bài chuẩn SEO cho website

Điểm mấu chốt về vấn đề viết blog đó chính là sự đổi mới, sáng tạo. Ngay cả những danh từ “Web” hay “Blog” chính bản thân chúng cũng đã là kết quả của một cuộc cách mạng tư duy rồi. Bạn phải biết, chúng chỉ xuất hiện khi con người biết phả bỏ những quy tắc cũ kỉ, để hướng đến tư duy cái mới.

Bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành một người viết bài blog đại tài nếu như bạn cứ khư khư ôm giữ chẳng quy tắc, giới hạn đã được định sẵn. Đúng là bất cứ cái gì, kể cả việc viết lách, cũng cần có một chuẩn mực để dựa trên đó mà nhận xét đánh giá, nhưng cứ “ngại phá luật”, phá vỡ nguyên tắc thì sự sáng tạo trong bài viết của bạn sẽ bị hạn chế. Điều này làm cho bài viết chuẩn  SEO của bạn kém độc đáo và hấp dẫn.

XEM THÊM: Bán đắt hàng hơn với 1001 chiêu viết bài PR sản phẩm hiệu quả, không đụng hàng

Đưa Chữ “Tín” Vào Bài Viết SEO

“Tín” ở đây nghĩa là “đáng tin cậy”, dù những điều mà bạn viết không phải điều mà số đông người đọc muốn tiếp thu, nhưng lại gây được độ tin cậy nhất định thì chính cách viết này sẽ định hình nên phong cách viết bài SEO có uy tín của bạn.

Nếu bạn là một người viết bài SEO thuê nhu nhược thiếu chính kiến, thì tôi càng phải nhấn mạnh điểm này vì đây chính là cách viết sai lầm trong SEO. Đặc biệt là những người đã từng làm qua công việc viết lách có liên quan đến in ấn cộng đồng trước đây, vốn yêu cầu các bài viết phải khách quan, hài lòng đám đông mà không được xen tiếng nói cá nhân của mình vào.

Phong cách viết content chuẩn SEO có chữ “tin”, có uy quyền luôn “ăn đứt” những lối viết yếu kém và thiếu “lửa” như thế.

Bạn phải nói lên chính kiến của mình, phải nói lên những gì bạn tin chắc là đúng. Không những thế, mà còn phải nói với tư thế dõng dạc tự tin, và bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực của mình thì mới đủ thuyết phục được người đọc. Vì thế hãy bắt đầu hành xử, viết lách, và nói chuyện như thế một chuyên gia đi!

Hãy viết ngắn gọn súc tích, tự tin trong từng lối biểu đạt, sử dụng thêm các con số thống kê khoa học, dẫn chứng cụ thể, và biểu đồ minh hoạt để tăng thêm tính đáng tin cậy của bài viết.

Dùng Ngôn Từ Phù Hợp khi viết bài SEO

Một trong những lỗi lớn nhất mà người nhận viết bài chuẩn SEO hay mắc phải đó là sử dụng văn phong không phù hợp với đối tượng khán giả mà họ nhắm tới. Đôi khi, đối tượng độc giả bạn nhắm tới là người có trình độ học vấn không cao mà bạn lại dùng quá nhiều từ “đao to búa lớn”, quá nhiều từ chuyên môn làm cho độc giả của bạn gặp khó khăn trong việc đọc-hiểu thông điệp mà bài viết SEO bạn muốn truyền tải.

4 Mẹo viết bài chuẩn SEO cực hiệu quả mà ai cũng lãng quên
Nghiên cứu cho thấy một blog bình thường nên nhắm tới đối tưởng độc giả từ thang điểm 7-8 để sử dụng ngôn ngữ cho phù hợp.

Trong trường hợp khác, có thể bạn dùng ngôn từ lại quá bình dân so với trình độ độc giả trung bình trở lên. Đặc biệt, nếu bài blog của bạn nhắm tới đối tượng độc giả là những chuyên gia, những người có trình độ học thức cao (trình độ đại học và trên đại học), thì bạn phải chắc rằng việc sử dụng ngôn từ phù hợp là điều cần lưu tâm hàng đầu.

Nghiên cứu cho thấy một blog bình thường nên nhắm tới đối tưởng độc giả từ thang điểm 7-8 để sử dụng ngôn ngữ cho phù hợp. Tôi xin nhắc lại, việc lựa chọn này cũng dựa vào những tình huống cụ thể và những lĩnh vực chuyên môn trang blog chuyên viết về. Nhưng nếu bạn không chắc đối tượng độc giả nào mà bạn nên chú ý đến, thì tôi khuyên bạn nên nhắm vào đối tượng độc giả trong thang điểm từ 7 đến 8.

XEM THÊM: Cảnh báo-Copy nội dung bài viết chuẩn seo đăng website, có ngày ra đảo ở

Đợi Một Ngày Rồi Hẳng Chỉnh Sửa Lại Bài Viết đăng website

Tôi chắc hẳn bạn đã nghe đến “tuyệt chiêu” này trước đây rồi, nhưng tôi tin chắc rằng ít có ai chịu nghe theo và áp dụng cách này.

Sau khi bạn viết nội dung xong bản thảo đầu tiên, hãy tạm thời để nó qua một bên rồi quay lại chỉnh sửa vào ngày hôm sau. Vì đó là khi bạn đã lấy lại tinh thần sau khi đã tiêu hao quá nhiều năng lượng vào bài blog của mình, lúc này việc chỉnh sửa lỗi sai sẽ hiệu quả hơn.

Ngược lại, nếu bạn chọn giải pháp chỉnh sửa lại bài viết SEO ngay sau khi vừa viết xong, thì bạn sẽ rất có thể bỏ qua những sai sót không đáng có. Vì khi bạn soạn xong bản thảo đầu tiên tâm trí bạn vẫn còn ít nhiều bị choáng, nên rất khó để bạn chữa những lỗi sai nho nhỏ và độ chính xác của câu từ một cách hoàn hảo. Hãy làm việc này ngay sau ngày hôm sau, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Trên đây là 4 bật mí mà dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent Media chúng tôi đút kết trong nhiều năm làm lĩnh vực viết content website cho khách hàng. Tuy có phần đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiện nay nhiều bạn viết bài seo thuê hay các seoer, doanh nghiệp hay bỏ qua và chẳng xem trọng. Nếu bạn làm được những điều trên cũng không quá tốn nhiều thời gian, bù lại bài viết của bạn chất lượng hơn nhiều.

XEM THÊM: Công thức 4U – Tuyệt chiêu viết tiêu đề bài viết PR, SEO website hay nhất

Leave A Comment

Related Posts