Các công cụ Marketing Online được nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn

4 công cụ marketing online “rẻ mà chất” doanh nghiệp nhỏ hay dùng

Những năm gần đây, xu hướng Marketing Online ngày càng khẳng định vai trò quan trọng khi góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp, công ty. Những doanh nghiệp lớn thường đầu tư ngân sách rất lớn cho chiến dịch này. Không chỉ các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ cũng đang áp dụng chiến lược này cho việc kinh doanh của mình. Dưới đây là những công cụ Marketing Online được nhiều doanh nghiệp nhỏ tin dùng trong thời gian qua.

Các công cụ Marketing Online được nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn

SEM

Công cụ Marketing Online này được tìm kiếm qua trên các trang Google, Bing, Cốc Cốc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO cùng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Paid Search là hai hình thức của công cụ SEM này.

Hai hình thức này đều có mục đích nhằm thu hút được nhiều lượng khách hàng có đang có nhu cầu liên quan đến nội dung của Website. Trong khi SEO đòi hỏi quá trình làm lâu dài, chi phí thấp thì Paid Search ngược lại, mang hiệu quả ngay tức khắc nhưng chi phí bỏ ra lớn hơn rất nhiều.

Cả hai hình thức đều có ưu và nhược điểm, tùy vào sản phẩm cũng như chiến lược. Thường thì các doanh nghiệp hay dùng những dịch vụ viết bài chuẩn SEO, viết bài quảng cáo để phục vụ cho công cụ này, tối ưu hóa, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Các công cụ Marketing Online được nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn

Social Media Marketing

Mạng xã hội là một thị trường tiềm năng. Ngoài công cụ tìm kiếm, thực hiện chiến dịch Marketing Online qua phương tiện truyền thông mạng xã hội sẽ giúp có nhiều khách hàng, con số có thể lên đến hàng tỷ người. Các mạng xã hội Facebook, Zalo, Viber ngày càng lớn mạnh theo thời gian.

Chính vì vậy, hãy chú trọng Content Marketing trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội này để thực hiện việc Marketing Online, thu doanh số cho doanh nghiệp.

Các công cụ Marketing Online được nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn

Email Marketing

Việc thực hiện Marketing Online qua Email Marketing đã quá quen thuộc, được nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng như các tập đoàn, công ty lớn sử dụng. Mặc dù nhiều người cho rằng công cụ này đã không còn tác dụng nhiều đến chiến dịch tiếp thị online cho doanh nghiệp, nhưng sự thật, hiệu quả nó đem lại vẫn còn và ngày càng tăng đều.

Theo nhiều chuyên gia làm Marketing Online, đây là công cụ ít tốn kém nhất nhưng kết quả đạt được vô cùng tốt. Không những mang đến cho doanh nghiệp lượng lớn khách hàng tiềm năng, mà Email Marketing còn giúp tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nếu là một doanh nghiệp nhỏ, thì đừng phí phạm mà bỏ qua công cụ Marketing hữu ích này.

Video Marketing

Ngày nay, nhiều người rất lười đọc, họ chỉ muốn cái gì ngắn gọn, dễ hiểu nhưng lại hấp dẫn. Thay vì đọc một loạt những thông tin có trong bài viết, giờ đây họ chỉ ngày càng thích xem video.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Video Marketing đã ra đời nhằm đổi mới, nâng cao kỹ năng làm Marketing. Sử dụng những hình ảnh, đoạn clip vui nhộn, hình ảnh chất lượng lồng ghép vào đó là những thông điệp, những sản phẩm của doanh nghiệp.

Các công cụ Marketing Online được nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn

Theo thống kê cho thấy video là dạng cung cấp nội dung có được sự tương tác, lan truyền nhiều nhất trong các công cụ Marketing Online. Bên cạnh việc phục vụ cho mục đích quảng bá thương hiệu, cũng có thể tạo ra những hiện tượng, các cơn sốt được lan truyền trên mạng với tốc độ vô cùng chóng mặt.

Vì vậy, công cụ Video Marketing được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, các chủ shop đầu tư, phục vụ cho nhu cầu của mình.

Đó là những công cụ Marketing Online các doanh nghiệp nhỏ hay sử dụng để tiếp cận, thu hút được nhiều lượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Những công cụ này giúp tiết kiệm được nguồn ngân sách cho chiến dịch quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Thường đối với những doanh nghiệp nhỏ, họ hay nhờ dịch vụ viết bài SEO, viết bài PR chuyên nghiệp xây dựng nội dung giúp họ bởi chi phí tốt, hiệu quả lại rất cao.

Trên thực tế, tùy vào tiềm lực của các doanh nghiệp mà lựa chọn sử dụng ít hay nhiều công cụ. Nên cân nhắc các yếu tố cần thiết về nguồn lực để tìm được công cụ, hình thức phù hợp nhất tốt nhất để có những bước tiến tiếp theo trong chiến dịch Marketing Online.

>>>> XEM THÊM: Lý do bạn nên thuê viết bài PR và outsource nội dung

Leave A Comment

Related Posts