20 công cụ hỗ trợ viết bài seo, viết bài Blog hiệu quả

Để viết một bài blog hay viết bài seo cho website phục vụ cho việc marketing sản phẩm, dịch vụ thực sự không hề khó nếu có sự trợ giúp của 20 trợ thủ đắc lực này. Điều thú vị nhất là bạn có thể sử dụng chúng trong mọi trường hợp và mọi giai đoạn khi viết bài.

Xem thêm: cách viết bài pr chuyên nghiệp

Lên ý tưởng chủ đạo

Đây là phần tương đối quan trọng vì có chứa những từ khóa để khách hàng có thể tìm đến bạn thông qua các công cụ tìm kiếm. Nếu làm tốt trong việc lên ý tưởng chủ đạo, việc bài viết chuẩn SEO của bạn được mọi người tìm đến đọc nhiều sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Sau đây là 5 công cụ giúp bạn lên ý tưởng hay nhất:

1.HubSpot’s Blog Topic Generator

viết bài seo - 20 công cụ viết bài seo, viết blog hiệu quả

Công cụ thông minh này là một lựa chọn thích hợp để giúp bạn nghĩ ra chủ đề để viết bài seo. Bạn có thể nhập vào 3 chủ đề mà bạn mong muốn và chờ đợi kết quả trả về từ công cụ này. Dù có thể những ý tưởng công cụ này cung cấp khá chung chung, song chúng cũng không quá tệ.

2.Portent’s Content Idea Generator

viết bài seo - 20 công cụ viết bài seo, viết blog hiệu quả

Chỉ cần nhập từ khóa là công cụ này sẽ trả về một đề mục tiêu đề cho bạn. Là một công cụ dễ sử dụng và đơn giản, song đây lại là một cách rất hữu hiệu để có được những chủ đề hấp dẫn vì bản chất của chương trình này là thu thập những kết quả tìm kiếm và trả về những kết quả có lượt truy cập cao.

>>> XEM THÊM: Xây dựng nội dung website chuẩn seo

3.TweakYourBIZ Title Generator

viết bài seo - 20 công cụ viết bài seo, viết blog hiệu quả

Không giống với 2 công cụ trước đó, chương trình này sẽ phân loại các chủ đề theo thể loại bài blog. Dù khá hẹn hẹp về số lượng kết quả trả về, bạn vẫn có thể tìm thấy những điều mới mẻ bằng cách sử dụng công cụ này.

4.The Content Discovery Tool

viết bài seo - 20 công cụ viết bài seo, viết blog hiệu quả

Là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ với các dữ liệu được cập nhật từ Google Sheets thông qua các lệnh XML và JSON, bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thông tin mình cần khi sử dụng. Một điều thú vị nữa là công cụ này rất dễ sử dụng nếu muốn học cách viết bài chuẩn seo từ khóa.

5.Buzzsumo

Bạn có thể được truyền cảm hứng khá mạnh mẽ bằng cách đọc những bài blog có số lượng truy cập lớn. Và đây cũng là mục đích chính của công cụ này. Bằng cách cung cấp cho người sử dụng những bài viết chuẩn seo chất lượng nhất theo trình tự thời gian, bạn có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng tìm kiếm của khách hàng.

>>> XEM THÊM: Viết bài seo mùi mẩn từ review của khách hàng

Quản lý các đề mục

Nhóm công cụ dưới đây khá hữu ích cho bạn để có thể viết những tựa bài thu hút được nhiều người đọc nhất.

6.Headline Analyzer

viết bài seo - 20 công cụ viết bài seo, viết blog hiệu quả

Công cụ này được sử dụng rộng rãi ở cả những công ty marketing nổi tiếng. Dễ sử dụng, nhiều thông tin và sắp xếp hợp lý, công cụ này sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn.

7.Sharethrough Headiline Analyzer

 

Khá giống với CoSchedule, song công cụ này lại tập trung hơn về tính thu hút của tựa đề viết bài seo đăng website và cung cấp thêm một số thông tin mà bạn sẽ không thể có được nếu sử dụng CoSchedule.

8.KingSumo Headlines

Sau khi đã phân tích và hiệu chỉnh các tiêu đề của bài viết, công cụ plugin của WordPress này sẽ tự động sử dụng phương thức so sánh A/B để giúp bạn điều chính cũng như theo dõi thông số của bài viết.

Viết bài

Đã tới lúc bạn phải tự mình viết bài chuẩn seo tự nhiên. Dù không thể hỗ trợ bằng cách viết sẵn cho bạn, những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào tập trung hơn vào công việc khó nhằn này.

9.Freedom

 

Đây đơn thuần là một công cụ có khả năng chặn những thứ làm bạn phân tâm. Bạn có thể chặn các ứng dụng, các trang web mà mình muốn theo khung giờ cố định trong ngày để có thể tập trung vào việc viết bài theo chuẩn seo.

10.FocusWriter


Đây là công cụ có khả năng ẩn tất cả mọi thứ trên màn hình và chỉ giúp chúng xuất hiện trở lại khi bạn di chuột lên trên để hạn chế tốt đa mọi thứ khiến bạn phân tâm trong tầm mắt của mình.

>>> XEM THÊM: Viết content chất lượng thế nào mới gọi là VUA!

11.StayFocusd


Là một ứng dụng tích hợp của Google Chrome, bạn sẽ có thể kiếm soát toàn bộ các trang web của mình. Có thể chặn toàn bộ các website cũng như  định mức thời gian lướt web của bạn.

12.Zen-Cast


Khoa học đã chứng minh rằng một vài âm thanh nhẹ nhàng sẽ giúp bạn lao động hiệu quả hơn. Đây là công cụ giúp tạo ra những âm thanh tự nhiên như sóng biển, tiếng mưa hay nước chảy … giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc.

Chỉnh sửa bài viết

Bạn sẽ cần phải hoàn thiện và sửa chữa những sai sót sau khi đã viết bài seo website xong bản nháp cho bài blog của mình.

13.Word2CleanHTML         

Là công cụ có khả năng sửa chữa những lỗi nhỏ như khoảng trắng và thay thế các kí tự đặc biệt.

14.The Hemingway App

Đây là công cụ giúp bạn sửa lỗi chính tả, lỗi cú pháp và nếu có lỡ sử dụng một vài cụm từ quá nhiều, công cụ cũng giúp cảnh báo điều này.

15.Readability Test ToolCó chức năng tương tự như The Hemingway App, bạn chỉ cần copy mẫu bài viết theo chuẩn seo của mình vào và sửa chữa theo những gì công cụ gợi ý.

Hình ảnh minh họa

Một bức hình minh hoạ chính xác những gì bài viết đang nói đến sẽ giúp tăng giá trị bài viết lên khá nhiều. Bạn có thể sử dụng những công cụ dưới đây để tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh.

>>>> XEM THÊM: Cách viết bài seo và bán hàng hiệu quả

16.Pixabay       


Đây vừa là một công cụ miễn phí lại vừa lại nơi có nhiều bức ảnh đẹp, không còn gì để có thể miêu tả độ hữu dụng của nó.

17.Stocksnap    

 

Đây cũng là nơi lưu trữ nhiều hình ảnh đẹp và miễn phí, rất đáng để sử dụng.

18.Rgbstock

 

Mặc dù hệ thống tìm theo đề mục của rgbstock không được hoàn thiện như 2 công cụ trước đó, bạn vẫn có thể tìm thấy những bức hình mình cần.

Hiệu chỉnh hình ảnh

Bạn cũng có thể thay đổi một vài thứ trong tấm hình của mình để chúng hỗ trợ bài viết của mình tốt hơn.

19.Pixlr

 

Là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh trong bài seo với rất nhiều công cụ hỗ trợ và hoàn toàn miễn phí trên nền web.

20.Canva

Là một công cụ thích hợp để tạo ra những bức hình chuyên sử dụng trên các mạng xã hội và miễn phí cho người dùng. Bạn có thể trả thêm phí để có thể tiếp cận với nhiều hình mới hơn.

>>> XEM THÊM: Bí kíp tạo nội dung tốt cho bài viết, tăng traffic website

hoặc : Kỹ thuật viết bài pr chuyên nghiệp thôi miên khách hàng

(Theo Toprankblog)

 

Leave A Comment

Related Posts