Hướng dẫn đi backlink diễn đàn chất lượng, an toàn và được google đánh giá cao

Muốn SEO lên top, nhớ ngay 101 điều cần thiết khi xây dựng liên kết links hiệu quả

Làm thể nào để có một bài viết chuẩn seo cho sản phẩm của mình? Tự mình nghiên cứu cách viết bài chuẩn Seo để hoàn thành nó? Nhờ đến dịch vụ viết bài chuẩn SEO nếu như quá khó khăn? Vâng SEO là cách các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều muốn dùng để mở rộng, quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng để những bài viết hay sản phẩm ấy tiếp cận được đến nhiều người hơn thì người ta còn nhắc tới vấn đề nghiên cứu SEO on Page và SEO off Page. Trong SEO, nó là hai vấn đề thường xuyên được đề cập tới trong khi xây dựng liên kết links hiệu quả.

SEO off Page  hay còn có tên gọi khác là xây dựng backlinks được hiểu là việc xây dựng liên kết với các trang web khác từ bên ngoài thông qua các phương tiện truyền thông xã hội để trả tới trang web của mình.  Khi bạn tăng được các liên kết chất lượng từ các trang web uy tín khác thì thứ hạng của SERP (Search engine results page- trang kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm) cũng sẽ tăng theo.

Muốn SEO lên top, nhớ ngay 101 điều khi xây dựng liên kết links hiệu quả

Như bạn đã biết thì để tối ưu hóa tốt nhất lưu lượng truy cập tìm kiếm thì việc có được các liên kết chất lượng cao đến blog của bạn cũng như lưu lượng truy cập tìm kiếm có ảnh hưởng không nhỏ. 101  thủ thuật mà bài viết dưới đây đề cập sẽ giúp bạn có thêm những tham khảo để thu được các backlinks chất lượng đến blog của mình.

Chắc hẳn các bạn đều biết, google vào năm 2012 để loại bỏ những trang web trả tiền để xây dựng liên kết (Relationships) hoặc sử dụng các kỹ thuật spam thì đã cho ra đời bản cập nhật Penguin. Cũng bắt nguồn từ vấn đề này nên việc xây dựng những mối quan hệ bền vững (Relationships) là cần thiết chứ không đơn giản chỉ là xây dựng mối liên kết (backlinks). Google có thể dễ dàng theo dõi bạn 24/24 giờ khi bạn xây dựng liên kết mới nào đó với thuật toán mới Life time.

Song song với vấn đề trên, trong bài viết tôi cũng sẽ đưa ra một vài cách hướng dẫn để có được backlink. Bạn cũng không nên quá chú trọng vào phần này bởi phương pháp mà tôi đưa ra không mới và cũng không được hiệu quả như các phương pháp khác nên xin phép chỉ lướt qua.

Xây dựng liên kết tới các trang nội bộ là điều rất cần thiết, song song với việc tạo ra thật nhiều backlinks đến trang chủ.  Tài nguyên sẽ ở đâu để bạn có thể sử dụng? Hãy đến với: “những hướng dẫn về WordPress” chẳng hạn! Sau đó thì công việc tiếp theo là xây dựng liên kết đến chúng trang đích thôi.

Sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng nhắm vào các mục tiêu là cụm từ khóa hay từ khóa.

Dưới đây là một số phương pháp không chiếm nhiều ưu thế mà bạn nên bỏ qua. Nó sẽ  không làm tốn thời gian xây dựng của bạn, và để bạn có thời gian nghiên cứu bí kíp 101 cách để có được những backlinks chất lượng tới blog của bạn:

 • Xuất hiện ở phần chân trang bạn sẽ thấy có sitewide link (liên kết được xuất hiện trên tất cả các trang của 1 trang web) bạn nên tránh tuyệt đối.
 • Textlink chính xác tuyệt đối sẽ là một ai lầm lớn nếu bạn mua nó. Vì sao ư? Bởi nó là một trong những yếu tố mà Google dùng để đánh giá thứ hạng trang, bạn cũng sẽ bị tuýt còi và chịu phạt nưa đấy. Hình dung đơn giản nó sẽ như thế này nhé: Bạn hướng tới từ khóa “ sữa tắm cho chó” thì anchor text cũng chính là “sữa tắm cho chó”). Lưu tâm đến tỉ lệ 40%-20%–20%-10%-10%  khi giữ anchor textlink .
 • Đừng dại mà mua bucklinks từ các trang như Fiverr.
 • Tổn thất sẽ không nhỏ nếu lựa chọn các mạng liên kết Minh chứng thiết thực nhất chính là Build My Rank. Họ đã từng là 1 trong những mạng liên kết riêng và đã bị phạt).
 • Liên kết Blogroll chính là liên kết mà bạn cần phải tránh
 • Hiệu quả gần như chẳng còn tại các liên kết danh mục bài viết.

Bạn muốn thực hiện một chiến lược xây dựng backlink chất lượng (Relationship) hiệu quả thì không nên bỏ qua những điều trên. Đồng thời, một cách hữu hiệu làm  tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn một cách tốt nhất chĩnh là các bài viết của khách.

Xây dựng liên kết links hiệu quả tới trang web của bạn với những phương pháp thông minh

Những phương pháp hữu ích được khuyến khích dùng như là:

Các liên kết gãy hỏng sai địa chỉ:

Muốn thu được các backlinks từ các trang web chất lượng thì tại sao bạn lại bỏ qua phương pháp này chứ!  Mục đích tìm kiếm các liên kết gãy trên 1 trang web, sau đó  gửi email đến người quản lý nội dung ấy rồi thông báo cho họ biết về liên kết gãy được gọi là kỹ thuật xây dựng liên kết gãy. Cùng với việc đề nghị họ cập nhật bài đăng của họ thì bạn hãy hãy mang đến cho họ một liên kết tương tự từ chính trang web của bạn nhé!

XEM THÊM: Cách viết bài seo lấy backlink từ Wikipedia đúng cách

 1. Muốn lấy liên kết làm cách nào, dĩ nhiên là gửi i các bài viết của bạn tới các blog khác (Guest Post) rồi.
 2. Khi có các blog DoFollow liên quan đến blog của bạn ,hãy bình luận vào đó. Tuy không giúp bạn nhận được nhiều giá trị liên kết, nhưng tại blog mà bạn sở hữu thì chúng rất có ích cho hồ sơ liên kết tổng thể đấy!
 3. Liên kết các bài viết có chủ đề liên quan từ các diễn đàn, sau đó đăng tổng hợp lại mà đăng chúng lên blog của bạn.
 4. Trong chữ ký trên diễn đàn ( với các diễn đàn có uy tín và chất lượng cao) bạn nên đặt liên kết tới blog của mình.
 5. Dùng mạng xã hội : Twitter, Facebook, Intasgram,   Pinterest , Google plus để chia sẻ các bài viết của bạn. Nó cũng được coi là backlinks nhé!
 6. Liên kết tới blog của bạn trong các chủ đề từ việc tận dụng tài nguyên từ các diễn đàn thảo luận chuyên đề . Bạn có thể tham khảo diễn đàn Quora.
 7. Gửi các bài đăng blog của bạn cho các cộng đồng Blog cũng là một ý kiến tuyệt vời. Blog Engage, Inbound là một vài gợi ý lý tưởng cho bạn bắt đầu.
 8. Đặt câu hỏi liên quan đến blog của bạn trong các trang trả lời (answer sites) như trang Yahoo Answer. Tiếp theo không thể quên liên kết chúng tới blog của bạn đâu nhé!
 9. Thông qua Yahoo Answers hãy trả lời các câu hỏi đó, tuyệt vời hơn nữa là bạn hãy trích dẫn blog của bạn với tư cách như một nguồn để tham khảo.
 10. Khi viết bài, trên blog của mình bạn phải sử dụng liên kết nội bộ với các bài đăng khác.
 11. Khi bạn đăng bài lên trang blog thì những người khác cũng vậy. Tại sao bạn lại không liên kết với họ để mở rộng tầm ảnh hưởng chứ. Tuy nhiên, để chúng trông thật tự nhiên thì bạn nên lựa chọ mô hình kim tự tháp để xây dựng các liên kết này.
 12. Tại các danh mục blog, bạn nên gửi bài của mình lên Top đó.
 13. Hãy tìm đến sự trợ giúp ở những người có sức ảnh hưởng lớn bằng hình thức gửi mail, kêu gọi họ chia sẻ lên mạng xã hội. Nếu bạn thật tâm và tử tế sẽ không ai nỡ từ chối bạn cả.
 14. Tại những lĩnh vực đứng Top thì bạn cũng nên cân nhắc gửi bài của mình lên.
 15. Để tăng được backlink một cách nhanh và tự nhiên thì bạn cần phải xây dựng mạng lưới với các blogger khác trong lĩnh vực của bạn bao gồm cả ngoại tuyến lẫn trực tuyến .
 16. Chia sẻ bài đăng của bạn trên các trag mạng xã hội mà bạn tham gia.
 17. Các trang mạng được nhiều người dùng cũng là địa chỉ uy tín giúp bạn gửi bài của mình lên đó.
 18. stumbleupon cũng là nơi bạn nên gửi bài đến đấy.
 19. tại Digg, thì blog của bạn cũng nên được gửi ở đây. Vì sao? Bởi nó là một trang DoFollow, Google để cho các con ruồi thu thập dữ liệu trên hầu hết các đệ trình của nó.
 20. Để có được các các backlink có giá trị từ các trang web chất lượng thì bài viết của bạn phải có sức hút và tầm ảnh hưởng trên các trang mạng xã hội hàng đầu thông qua các chia sẻ.
 21. Đừng quên gửi các RSS feeds đến trang feeders.
 22. Cập nhật những thông tin quan trọng lên blog thông qua báo chí, các phương tiện thông in đại chúng.
 23. Luu ý, ở danh mục RSS thì bạn phải đệ trình các RSS feeds
 24. Gửi bài từ blog của bạn lên một vài trang diễn đàn có mục đánh giá uy tín .
 25. Thông thường, phát hành giao diện miễn phí hay đính kèm thêm một liên kết tới blog của bạn trong phần chân trang cũng được đề cập nhưng không nhiều. (Không khuyến khích)
 26. Không thể bỏ qua công việc phát hành plugin WordPress miễn phí, đồng thời các liên kết phải được bổ sung tới blog của bạn. Chú ý, không để chúng ở trạng thái sidewide (trạng thái này sẽ không tốt cho web của bạn)
 27. Dùng đuôi exe khi biên soạn sách điện tử (ebook) hay khi phát hành phần mềm. Tại những trang phần mềm đứng Top bạn nên đặt liên hệ cho chúng tại đây.
 28. Dĩ nhiên, nên chia sẻ bài viết từ blog bạn lên các trang web chia sẻ tài liệu để có thêm lượng người tiếp cận mới. Nhưng đừng quên chuyển chúng sang định dạng pdf nhé.
 29. Với những sản phẩm của các công ty trong Top, bạn nên dành một chút thời gian để đánh giá. Rất có thể họ sẽ liên kết ngược lại với bạn.
 30. Đăng bài, kết nối với các blogger khác, theo phép lịch sự thì biết đâu họ cũng sẽ đáp lễ lại bạn. Hãy kiên trì thực hiện mỗi tuần xem sao. Đẩy mạnh SEO bằng việc liên kết trang của mình đến các trang bên ngoài.
 31. Thêm một vài cuộc phỏng vấn các blogger hàng đầu. Kêu gọi họ chia sẻ lên lên những trang mạng yêu thích của họ. Fan của họ sẽ nhanh chóng tìm đến liên kết của bạn thôi.
 32. Với các nhà marketing thì sao, để tạo mối quan hệ giao hữu cùng có lợi hai chiều. Bạn liên kết của họ, biết đâu họ cũng sẽ liên kết ngược lại với bạn. Hãy tận dụng vì không gì là không thể
 33. Phát triển blog từ việc tận dụng những trang 2.0
 34. Các sự kiện, lễ hội blog sẽ giúp bạn có nhiều lượt tiếp cận hơn, hãy gửi bài lên đó.
 35. Để có được những backlink có giá trị thì bài viết của bạn phải có nội dung tương xứng
 36. Những đề tài kích thích sự tò mò, gây ra tranh cãi dư luận sẽ được nhiều người quan tâm. Hãy mở đầu với những đề tài ấy.
 37. Hãy là người tiên phong trong lĩnh vực, nghĩa là có những cái mới, sáng tạo riêng biệt, mọi người sẽ chú ý đến bạn.
 38. Danh mục CSS là địa chỉ uy tín bạn nên gửi các bài viết của mình lên đó.
 39. Nhờ sự giúp đỡ từ các blogger khác thông qua một cuộc phỏng vấn bạn chẳng hạn.
 40. Trong các bài viết của mình, nên sử dụng chiến thuật Linkbait, giúp cho bài viết trở nên sáng tạo và nó sẽ thúc đẩy người đọc chia sẻ bài viết của bạn.
 41. Để bài viết có sức lan tỏa mạnh mẽ hãy viết những bài đăng blog với chủ đề “danh sách Top đầu”
 42. Thử những bài mang tính chất so sánh những “đạo sư”- người có uy tín trong lĩnh vực của bạn.
 43. Mở rộng mối quan hệ với các blogger mới thông qua việc viết bài miêu tả họ, đưa ra lý do vì sao bạn thích họ chẳng hạn. Một mối quan hệ bền vững lâu dài sẽ bắt đầu từ đây cũng nên.
 44. Ở lĩnh vực của bạn, nên hướng tới viết các bài báo thương mại với các blogger khác .
 45. Tạo thêm backlink cho bạn thông qua phương pháp gửi trang của chính bạn tới Dmoz
 46. ”, Google rất ưa chuộng và đánh giá cao những backlink từ các trang có định dạng đuôi “.edu” và “.gov, vì thế bạn nên gửi bài tới những diễn đàn hay blog có định dạng như vậy.
 47. Kích hoạt vào các nhóm Google hay Yahoo cũng rất tốt.
 48. Tạo một trang Wikipedia cho chính bạn là nên làm, sau đó bạn bổ sung liên kết của bạn trong phần tài nguyên là rất hữu ích.
 49. Làm nổi bật trọng tâm bài viết ngay từ tiêu đề. Thông thường, cách này có thể giúp bạn đạt được tới hơn 20 backlink đấy nhé!
 50. Mở rộng liên kết thông qua phương pháp tổ chức một cuộc thi blog. Điều kiện cần và đủ là phải liên kết tới blog của bạn.
 51. Bạn có thể nhận được rất nhiều backlink thông qua việc tài trợ cho cuộc thi viết blog
 52. Làm từ thiện bằng cách quyên góp vào các trang web từ thiện. Tất nhiên, họ sẽ liên kết lại với bạn.
 53. Có thêm nhiều công sụ sáng tạo sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người, thế thì tất nhiên họ cũng sẽ liên kết đến cả blog của bạn.
 54. Lên kế hoạch và tổ chức một sự kiện ra mắt thật hoành tráng cho sản phẩm của mình.
 55. Đầu tư chi phí để nhờ đến sự trợ giúp từ báo chí trợ truyền thông
 56. Tạo một trang chuyên dụng và phát hành những phần mở rộng cho Firefox của riêng bạn. Người dùng cũng sẽ tìm đến những liên kết đó.
 57. Những người nổi tiếng luôn là tâm điểm, hãy chọn đề tài kiểu như vậy.
 58. Với những người có tiếng nói trong lĩnh vực mà bạn đề cập, hãy nói các dịch vụ mà bạn có với họ
 59. Muốn tạo được sự phát triển bền vững luôn cần có bài viết thường xuyên.
 60. Dùng các giải thưởng từ các chương trình của bạn để mở rộng mối liên hệ với các Blogger Top đầu. Cố gắng tạo tặng giải cho nhiều blogger trong lĩnh vực của bạn càng tốt. Khi họ liên kết đến bạn , nghĩa là bạn có một mạng lưới tiếp cận mới.
 61. Đối với các nhà thiết kế giao diện của bạn thì sao? Tại sao không đề nghị họ sử dụng trang của bạn như 1 ví dụ cho các thiết kế của họ. Rồi bạn lại có thêm được nhiều liên kết ngược trở lại.
 62. Những bài viết về hướng dẫn chi tiết cụ thể thường thu được lượng backlink cao.

63.Đẩy mạnh việc tạo ra nhiều liên liên kết tới blog của bạn thông qua việc tạo ra ebook, điều khoản hay trang thành viên là cần thiết.

 1. Tại danh mục hồ sơ, hãy gửi hồ sơ của bạn. Dĩ nhiên, kèm theo là đặt các liên kết tới blog của bạn.
 2. Để nhận được nhiều backlink hãy viết những bài viết hướng dẫn viết bài.
 3. Nhận nhiều blackink thông qua tiêu đề với những con số: 7 bí kíp.., 20 cách để..
 4. Đưa những bức ảnh của bạn lên danh mục hình ảnh kèm theo yêu cầu báo bản quyền của bức ảnh. Nếu họ muốn sử dụng, hãy bổ sung liên kết tới blog của bạn.
 5. Nhận được thêm rất nhiều backlink nếu bạn chiến thắng ở các cuộc thi liên quan đến Blog
 6. Độc giả liên kết với bạn như thế nào? Sử dụng cụm từ “Liên kết tới chúng tôi” hiển thị trên blog để gợi ý cho họ.
 7. Google đánh giá rất cao các backlink từ những trang danh mục doanh nghiệp địa phương. Hãy gửi trang web của bạn tới đó.
 8. Các trang web khác sẽ liên kết với blog của bạn nếu bạn viết bài trên About.com vì họ muốn đặt backlink để thu thập dữ liệu và tham khảo thông tin. Nó sẽ hữu ích cho blog của bạn
 9. Tinh tế với những mẹo hài hước để thu hút độc giả.
 10. Hãy chỉ ra tính chất bài viết là vui đùa ở cuối bài để thu hút thêm lượng tiếp cận.
 11. Những bài viết có ích cho cộng đồng như hướng dẫn cụ thể về lĩnh vực của bạn cũng thu được vô vàn backlink, dù nó có đang rất phổ biến.
 12. Từ youtobe, lấy các video độc, lạ có nhiều lượt người xem. Chèn liên kết và dẫn tới blog của bạn trong phần mô tả của video.
 13. Mở rộng và phát triển web đồng nghĩa với việc tạo ra thật nhiều trang web. Nhưng bạn phải liên kết nội bộ chúng lại với nhau.
 14. Tại blog của bạn, hãy cho người dùng thật nhiều các download miễn phí
 15. Người dùng sẽ tăng mức độ tin tưởng với blog của bạn khi bạn cập thật blog thường xuyên. Từ đó với số lượng keyword nhiều hơn sẽ làm cho blog của bạn xếp hạng cao hơn. Hệ quả sẽ là tăng lượng truy cập và tăng thêm số lượng backlink là điều không thể phủ nhận.

79.Thu hút sự quan tâm của độc giả bằng việc bổ sung thật nhiều ảnh minh họa đẹp mắt liên quan đến nội dung bài viết là rất hữu ích

 1. Review, so sánh sản phẩm của các công ty cả về chất lượng cũng như dịch vụ. Có thể, các công ty nhận được lời tán thưởng sẽ đặt backlink tới blog của bạn.
 2. Trong lĩnh vực của bạn, hãy đặt ra những bài so sánh các sản phẩm đứng top khác nhau. Dĩ nhiên là phải liên quan đến lĩnh vực của bạn nhé.
 3. Hãy giúp độc giả của bạn có thể sử dụng những sản phẩm có giá trị với mức giá thấp nhất. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không vi phạm bản quyền ở bất cứ góc độ nào
 4. Trao một vài đặc quyền như sử dụng một số tính năng miễn phí cho những người liên kết với blog của bạn cũng là một sáng kiến không tồi.
 5. Dễ dàng nhận được thêm các backlink khi bạn thực hiện Beta Test kiểm tra và lời bình phẩm của bạn với nhiều sản phẩm  khác nhau .
 6. Thực hiện các cuộc khảo sát và công bố kết quả trên blog của bạn để thu về những giá trị mới. Nó là một chiến thuật giúp bạn nhận được rất nhiều backlink đến blog của mình đấy.
 7. Dạng bài viết liệt kê: ví dụ “ Top 5 bí quyết” hoặc “ Top 3 nguyên liệu” … sẽ tạo sức hút hơn.
 8. Đừng bỏ quên sự chú ý từ các phương tiện truyền thông.
 9. Không nên bỏ qua các buổi hội thảo, sự kiện liên quan đến lĩnh vực của bạn. Hãy dành thời gian để đưa ra ý kiến tại đây, đồng thời khéo léo dẫn dắt đề cập tới blog của bạn khi giới thiệu bản thân. Lượng backlink cũng sẽ tăng thêm đó.
 10. Rèn luyện cách viêt, văn phong sao cho thu hút độc giả.
 11. Sự minh bạch trong mỗi bài viết sẽ giúp bạn có được lòng tin từ độc giả
 12. Với các danh mục trả phí đứng Top bạn nên cố gắng để có liệt kê với họ.
 13. Tại các trang uy tín như Ebay hay Amazon hãy liệt kê phẩm của bạn trên đó, đồng thời chèn thêm liên kết quay trở lại blog của bạn nữa.

93.Đừng quên tạo ra podcast và gửi chúng tới iTunes. Từ đó, phải nhớ đặt liên kết ngược trở lại blog của bạn.

 1. Dĩ nhiên khi tạo ra các ứng dụng web, bạn nên gửi chúng tới các danh mục ứng dụng. Producthunt chẳng hạn

95.Nhờ tới sự trợ giúp của bạn bè để họ chia sẻ bài viết của bạn khi mà bạn viết báo cáo nghiên cứu chuyên sâu (whitepaper) thật sự hữu ích. Không quên bổ sung liên kết dẫn tới blog của bạn trong đó nữa nhé.

 1. Mở ra các cuộc thi, trao thưởng cho những người chiến thắng. Nhưng muốn tham gia thì điều kiện cần là bắt buộc liên kết với blog của bạn.
 2. Viết bài chuẩn seo theo các chủ đề nóng sẽ giúp bài viết của bạn nhận được nhiều ý kiến hơn.
 3. Các sự kiện trọng đại tại thời điểm hiện tại cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy tận dụng nó ví dụ như Ki niệm ngày sinh của Bác Hồ…
 4. Nhanh chóng lên kế hoạch và bắt tay vào thực hiện các chương trình liên kết.
 5. Thường xuyên cập nhật bản tin theo các tin mục bạn thiết kế. Bạn sẽ thấy số lượng backlink bạn nhận được tăng lên rất nhiều.
 6. Các chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực luôn rất được báo chí quan tâm. Vì thế, bạn hãy cố gắng chứng minh khả năng vượt trội của mình. Dĩ nhiên, nếu bạn tốt, báo chí sẽ tự tìm đến bạn và kết với blog của bạn nhanh thôi.

Tôi nghĩ rằng chúng ta nên nói không với những hành vi Marketing trái với đạo đức. Bạn có thể dễ dàng nhận thêm  được nhiều backlink qua 101 cách mà tôi vừa cung cấp trong bài viết. Giúp bạn nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập, tạo ra hiệu quả trong kinh doanh . Hy vọng nó sẽ thật hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Theo LamVT

Leave A Comment

Related Posts