Nhận viết content chuẩn seo unique 100%, việc nhẹ lương cao “KHỦNG”

10 Lời khuyên hữu ích cho các copywriter mới vào nghề

“Tôi không viết được” – Đó là câu nói của những kẻ thất bại. Bạn đã viết được rất nhiều thứ trong cuộc đời mình: Email, thiệp chúc mừng, danh sách mua sắm, ghi chép cuộc họp. Vậy thì hà cớ gì một bài copywriting lại không? Thậm chí ngay cả việc viết bài chuẩn SEO cho website cũng khiến nhiều copywriter mới vào nghề cũng khá lúng túng và rối ren?

Đã đến lúc đối mặt với nỗi sợ hãi

Niềm tin là điều đầu tiên bạn cần. Thiếu niềm tin sẽ chỉ đem lại một sự thất bại đáng coi thường. Vì vậy, hãy luôn nghĩ rằng “mình có thể làm được”, mọi hành trình đều phải bắt đầu với bước đầu tiên.

Viết một bản thảo trước khi bắt đầu một bài viết chuẩn seo hoàn chỉnh

Hãy nghĩ xem bạn muốn nói gì với người đọc, và viết nó ra. Đó có thể là “Chúng tôi tổ chức một sự kiện và muốn bạn tham dự”, hoặc “Chúng tôi đã thêm một loạt các tính năng mới cho sản phẩm xyz”. Đây là những điểm khởi đầu hoàn hảo. Sau đó hãy triển khai ra các chi tiết. Cố gắng làm cho người đọc hiểu vì sao nội dung chuẩn SEO này quan trọng và có ích cho họ.

Có thể, bạn sẽ không hài lòng về bản thảo đầu tiên của mình. Không sao cả, bạn sẽ sửa lại nó sau! Nhưng nếu chỉ giữ các ý tưởng trong đầu, bài viết của bạn sẽ hoàn toàn trống trơn.

10 Lời khuyên hữu ích cho các copywriter mới vào nghề

Các copywriter mới vào nghề hãy thử nói chuyện với người đọc

Hãy tưởng tượng như bạn đang ngồi trước mặt và nói chuyện với người đọc. Bằng một ngôn ngữ tự nhiên và cuốn hút, bạn đang cố giải thích cho họ hiểu vì sao bạn có mặt ở đó. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể nói chuyện  một mình và ghi âm lại. Sau đó nghe lại ghi âm và viết bài cho website thành 1 bài hoàn chỉnh.

Thấu hiểu người đọc

Cho dù bạn đang viết bài quảng cáo bán hàng theo hình thức nào, yêu cầu lớn nhất đặt ra cho bạn vẫn là thuyết phục người đọc. Bạn nên hiểu rằng người đọc của mình yêu thích và mong muốn điều gì, điều gì có thể làm cho họ vui,…

Từ đó, hãy biến những tính năng nổi bật của sản phẩm thành một lợi ích hấp dẫn khiến cho người đọc cảm thấy vui vẻ. Điểm này,  thích hợp cho bạn nào áp dụng trong khi viết bài pr cho sản phẩm.

Ví dụ:

– Tính năng: Cửa hàng xyz có dịch vụ giao đồ ăn tận nhà

– Lợi ích: Bạn có thể có một bữa ăn ngon lành mà không cần nấu nướng, cũng không cần ra khỏi nhà.

Để hiểu hơn về việc viết bài pr giới thiệu sản phẩm, tìm đọc ngay bài viết sau nhé: Cách viết bài pr sản phẩm quảng cáo bán hàng cực định nhất 2017.

Viết nội dung một cách dễ hiểu

– Sử dụng lối diễn đạt và từ ngữ rõ ràng, dễ hiểu. Tránh gây hiểu lầm cho người đọc.

– Luôn giả sử rằng người đọc không biết đến những gì mà bạn đang biết. Từ đó, không quên giải thích các thuật ngữ, từ ngữ khó hiểu.

– Tránh dùng biệt ngữ. Hãy thông báo cho độc giả hiểu từng chút một về những gì bạn đang nói: thời gian, không gian, cách thức… Thông qua các thuật ngữ đơn giản.

XEM THÊM: 5 yếu tố làm nên một copywriter viết quảng cáo vĩ đại

Sử dụng động từ hơn là tính từ

Những copywriter mới vào nghề thường sử dụng quá nhiều tính từ, dẫn đến bài viết quá hoa mỹ, trừu tượng. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng ít tính từ.

Thay vào đó, các động từ làm cho bài viết SEO mạnh mẽ và thú vị hơn. Tuy nhiên nên tránh các cụm từ thô lỗ.

Đưa ra bằng chứng thuyết phục khi viết bài PR

Một nguyên tắc quan trọng để thuyết phục người khác chính là đưa ra bằng chứng. Hãy đưa ra các bằng chứng xã hội để xây dựng lòng tin cho người đọc. Bằng chứng xã hội có nhiều hình thức như: lời chứng thực, thống kê, tuyên bố, xác nhận, danh sách khách hàng, đánh giá,…

Copywriter mới vào nghề nên viết bài SEO có nhịp điệu

Người đọc chắc chắn sẽ bị thu hút hơn nếu bài viết SEO cho website của bạn có một nhịp điệu hoàn hảo. Để làm được điều này, bạn cần biết cách kết hợp những câu văn và đoạn văn của mình một cách nhịp nhàng. Cố gắng tránh những câu văn quá dài, vì người đọc cần chỗ nghỉ để lấy hơi và thư giãn mắt. Đồng thời, từng đoạn văn ngắn cũng giúp bài viết thú vị và hấp dẫn hơn.

10 Lời khuyên hữu ích cho các copywriter mới vào nghề
Tỷ lệ kêu gọi hành động thành công sẽ tăng lên khi bạn nói với người đọc chính xác những gì họ cần làm tiếp theo: Đi đâu, làm thế nào hay khi nào để đặt hàng,…

Kêu gọi hành động mua hàng CTA

Nếu là một copywriter chuyên nghiệp, có lẽ bạn đã quen với thuật ngữ “lời kêu gọi hành động”. Đây là một yêu cầu không thể thiếu trong một bài copywriting. Mục đích là để hướng người đọc đến một hành động cụ thể theo ý muốn của bạn. Tỷ lệ kêu gọi hành động thành công sẽ tăng lên khi bạn nói với người đọc chính xác những gì họ cần làm tiếp theo: Đi đâu, làm thế nào hay khi nào để đặt hàng,…

Bạn có thể xem xét một số lời khuyên kêu gọi hành động sau đây nếu thích hợp:

– Các trường hợp khẩn cấp: Khung thời gian hạn chế, thời hạn, lý do để được nhắc nhở.

– Lập phiếu mua hàng: Giảm giá, tiền thưởng, thông tin miễn phí.

– Đánh giá nổi bật: Nhận báo cáo thông tin của bạn, tham gia cộng đồng độc quyền.

– Vượt qua sự phản đối: Loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro thông qua việc thử nghiệm miễn phí hoặc bảo đảm hoàn lại tiền.

Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo ngay bài viết sau: 7 Cách viết lời kêu gọi hành động mua hàng CTA tăng click, Chốt sale cực đỉnh.

Viết những tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề bài viết gần như là thứ được đọc trước nhất trong bài copywriting của bạn. Nó quyết định việc bạn có truyền được cảm hứng cho người đọc tiếp tục theo dõi bài viết của bạn hay không.

Viết một tiêu đề hấp dẫn là thách thức mà chắc chắn bất cứ copywriter chuyên nghiệp nào cũng muốn nghiêm túc thực hiện. Những nỗ lực ban đầu của bạn có thể không hoàn hảo, nhưng bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nếu chăm chỉ thực hành đều đặn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tiêu đề sau khi đã hoàn thành xong phần nội dung, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

Một vài chiến thuật để viết được các tiêu đề hấp dẫn bao gồm:

– Tiêu đề hữu ích: Thường là “làm thế nào để…”

– Tiêu đề khơi dậy sự tò mò: Sử dụng các từ ngữ gây cảm giác hồi hộp, bí ẩn

– Tiêu đề khẩn cấp: “Tại sao…?”, “Tại sao không…?”, “Ngay bây giờ…”

– Tiêu đề danh sách: “Những bí mật về…”, “Những mẹo…”, “Các cách để…”

– Tin nóng: Thêm vào tiêu đề của bạn một chủ đề nóng hoặc một ai đó nổi tiếng.

– Tiêu đề mâu thuẫn: “Những sai lầm…”, “Nguy hiểm”, “Sự dối trá…”. Đây dường như là dạng tiêu đề không thể cưỡng lại được.

Nếu bạn còn mù mờ về cách viết tiêu đề hiệu quả, thì đừng bỏ qua 30 cách viết tiêu đề bài viết chuẩn seo, bài viết PR hiệu quả nhất.

Cách tốt nhất để nâng cao khả năng viết lách của bạn chỉ đơn giản là… viết, viết và viết mà thôi. Việc luyện tập viết bài cho website thường xuyên, viết bài PR đăng báo mạng giúp bạn tìm ra các lỗi sai. Mỗi khi viết xong, hãy đọc to tác phẩm của mình lên, hoặc nhờ ai đó đọc để kiểm tra. Hoặc nếu có thể, bạn nên tìm kiếm sự góp ý từ một copywriter có kinh nghiệm.

XEM THÊM: Khóa học cách viết bài seo 24h “quơ” ngay vị trí 1 Google từ các “Thánh” Copywriter

Leave A Comment

Related Posts