10 Bí mật ghi nhớ ngay nếu muốn viết bài theo chuẩn seo leo ngay top 1

10 Bí mật ghi nhớ trong đầu ngay nếu muốn viết bài chuẩn seo leo ngay top 1

Đối với những người chưa từng viết bài theo chuẩn seo hay những người mới bước vào công việc viết bài seo thì rất khó khăn trong việc làm sao để viết một bài chuẩn seo, những yêu cầu của một bài chuẩn seo ra sao, thiết kế như thế nào? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số bước để có thể viết một bài chuẩn seo hiệu quả nhất.

10 Bí mật ghi nhớ ngay nếu muốn viết bài theo chuẩn seo leo ngay top 1

Thiết kế bài viết hợp lý: Viết bài seo càng rõ ràng, chi tiết bao nhiêu thì càng tốt vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách viết của bạn. Bài viết càng dễ đọc thì cơ hội thành công càng cao. Khi viết nên đọc lại thấy hợp lý thì viết tiếp nếu không hãy sửa lại..

Sử dụng đoạn văn: Các bạn nên chia nhỏ từng ý mình muốn diễn đạt trong bài viết seo để người đọc có thể tìm kiếm nhanh chóng thông tin mình cần, điều này giúp bạn phân bổ bài viết hợp lý và tránh việc nhàm chán với những đoạn văn dài.

Nên bỏ bớt những từ không cần thiết: Khi viết bài chuẩn seo hiệu quả, nếu nhận thấy những từ ngữ dư thừa trong một câu bạn nên lược bỏ chúng đi vừa không làm giảm chất lượng bài viết, không ảnh hưởng đến bài viết nhưng lại gây ra khó chịu cho người đọc.

Ngôn ngữ dứt khoát, rõ ràng và liền mạch: mỗi người có một phong cách viết bài chuẩn seo khác nhau, nhưng quy lại nội dung vẫn phải dứt khoát, rõ ràng và liền mạch với nhau thì mới ăn điểm được.

Trình bày bài viết tự nhiên: Sau khi đọc, tham khảo các tư liệu, bạn nên sử dụng một cách linh hoạt những kiến thức mình đã thu thập được, sủ dụng ngôn ngữ riêng của bạn, cách hiểu và suy nghĩ của bản thân để trình bày.

Sử dụng ngôn ngữ phổ thông: Không sử dụng các từ ngữ vùng miền, các từ nóng, từ đa nghĩa, sử dụng ngôn ngữ phổ thông một cách đơn giản, dễ hiểu. sử dụng ngôn ngữ phổ thông để tỏ rõ sự chuyên nghiệp, sự tôn trọng của mình dành cho người đọc, có như vậy bạn mới nhận lại được sự tôn trọng từ phía độc giả.

Tránh viết tắt và những từ khó hiểu: Nên tránh dùng các từ ngữ tuổi teen, các từ khó hiểu, đa nghĩa, từ ngữ vùng miền, việc này gây khó chịu cho người đọc và nhiều khi khiến người đọc hiểu nhầm vì không hiểu rõ nghĩa mà mình diễn đạt.

Sử dụng hình ảnh, video..: Việc sử dụng hình ảnh, video phục vụ bài viết chuẩn seo sẽ giúp bài viết của bạn trông đỡ nhàm chán, bắt mắt và thu hút sự chú ý và mang đến thông tin nhiều hơn cho người đọc.

Sử dụng các chức năng soạn thảo: Nên sử dụng các công cụ soạn thảo văn bản trong việc viết bài trên website, forum.. hãy tận dụng chúng để trình bày bài viết sao cho hợp lý và đẹp mắt (từ font chữ đến kích thước cho phù hợp, in đậm, in nghiêng những từ cần thiết…)

Xem và sửa lại bài viết: Đây là việc cuối cùng nhưng cũng rất cần thiết vì ít ai viết xong một bài mà không mắc một lỗi nào. Do đó, trước khi gửi bài cho biên tập duyệt, bạn hãy xem lại thật kỹ bài viết seo chất lượng của mình trước khi mọi người có thể đọc nó.

Xem thêm: Chuyên gia gợi mở cách viết bài chuẩn SEO google thán phục gọi VUA, lên top như đùa

Leave A Comment

Related Posts